iOS 13 cho phép người dùng hủy đăng ký dịch vụ ngay sau khi xóa ứng dụng, đỡ mất tiền oan

Apple đã thêm một tính năng mới khá hữu ích trên bản cập nhật iOS 13 beta 2 ngày hôm qua. Đó là tính năng cho phép hủy đăng ký dịch vụ đối với các ứng dụng dạng đăng ký thuê bao từng tháng ngay sau khi xóa ứng dụng trong máy.

Cụ thể, mỗi khi người dùng xóa ứng dụng trong thiết bị, mà ứng dụng đó vẫn còn đang trong thời hạn đăng ký thuê bao sử dụng, iOS 13 sẽ hiển thị một thông báo “Bạn có muốn tiếp tục đăng ký ứng dụng này hay không?”. Có 2 tùy chọn được đưa ra là “Giữ đăng ký” và “Quản lý đăng ký”. Người dùng sẽ được chuyển sang trang quản lý tài khoản để có thể hủy đăng ký, còn không thì dịch vụ của ứng dụng sẽ tiếp tục được gia hạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất D9TePGSXsAkWDqI iOS 13 cho phép người dùng hủy đăng ký dịch vụ ngay sau khi xóa ứng dụng, đỡ mất tiền oan

Đây được coi là một động thái hợp lý của Apple nhằm bảo vệ quyền lợi của người dùng khi mà trong thời gian vừa qua, hàng loạt các ứng dụng sử dụng chiêu trò và mánh khóe trên App Store nhằm “moi tiền” của người dùng bằng các dịch vụ đăng ký gia hạn hàng tháng. Không phải ai cũng biết về các dịch vụ đăng ký hàng tháng này, và chỉ cần quên hủy đăng ký là số tiền mất hàng tháng không hề nhỏ.

Nếu một người dùng xóa ứng dụng khỏi máy và được thông báo có dịch vụ đăng ký hàng tháng đang hoạt động, họ sẽ biết để có thể hủy đăng ký ngay lập tức nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất jbareham_171030_2099_A_0110.0 iOS 13 cho phép người dùng hủy đăng ký dịch vụ ngay sau khi xóa ứng dụng, đỡ mất tiền oan

Tính năng này là nỗ lực mới nhất của Apple trong việc khiến các điều khoản thanh toán trả phí ứng dụng trở nên rõ ràng hơn đối với người dùng, tránh các trường hợp lợi dụng sự thiếu hiểu biết để lừa đảo hoặc “moi” thêm tiền từ người dùng. Chỉ trong năm nay, Apple đã thay đổi các nguyên tắc App Store, buộc các lập trình viên phải có sự rõ ràng trong các nội dung đăng ký hàng tháng, thêm một bước xác nhận mở rộng nữa trong quá trình đăng ký và sắp xếp lại menu để khiến các thông báo đăng ký trở nên dễ nhìn và dễ quản lý hơn.

Leave a Comment

%d bloggers like this: