Google sẽ ngừng đồng bộ dữ liệu giữa hai ứng dụng Google Photos và Google Drive trong tháng tới

Google mới đây vừa công bố những thay đổi quan trọng về việc đồng bộ hóa giữa Google Drive và Google Photos.

Theo đó, sau khi nhận được những phản hồi của người dùng cho thấy việc đồng bộ giữa hai ứng dụng này là khó hiểu, Google dường như sẽ chất dứt kết nối giữa hai dịch vụ nói trên trong tháng 7 tới đây. Điều đó có nghĩa là ảnh và video mà người dùng thêm vào Google Drive sẽ không hiển thị trong Google Photos và ngược lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Google-Photos-and-Drive-will-stop-working-together-next-month Google sẽ ngừng đồng bộ dữ liệu giữa hai ứng dụng Google Photos và Google Drive trong tháng tới

Tương tự, ảnh và video đang bị xóa trong Drive sẽ không bị xóa khỏi Photos và ngược lại cũng như vậy. Tuy nhiên, các tập tin đã được đồng bộ hóa trên hai dịch vụ sẽ vẫn ở cả hai, vì vậy người dùng không mất bất cứ thứ gì đang có. Hơn nữa, những người có thư mục Photos của Google trong Drive hẳn sẽ hài lòng khi biết rằng trong khi nó sẽ không còn tự động cập nhật nữa.

Được biết, đây không phải là quyết định 100% của Google để thay đổi cách các dịch vụ này hoạt động. Gã khổng lồ tìm kiếm tuyên bố rằng quyết định của họ dựa trên phản hồi nhận được từ người dùng. Do đó, quyết định của người dùng cũng giống như của công ty.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Google-Photos-and-Drive-will-stop-working-together-next-month-1 Google sẽ ngừng đồng bộ dữ liệu giữa hai ứng dụng Google Photos và Google Drive trong tháng tới

Cuối cùng, Google đã thông báo rằng họ đang mang đến một tính năng “tải lên từ Drive” trong Photos. Tính năng mới này sẽ cho phép người dùng chọn thủ công ảnh và video từ Drive để thêm vào ứng dụng Photos. Tuy nhiên, các mục này sẽ không được kết nối giữa Photos và Drive, ngay cả sau khi chúng được sao chép.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng vì đồng bộ hóa không được bật trong hai dịch vụ nên các mục bạn sao chép chất lượng ban đầu từ Drive sang Photos sẽ được tính vào hạn ngạch trong cả hai dịch vụ, trừ khi người dùng chọn xóa chúng từ hai bên.

Leave a Comment

%d bloggers like this: